VIOLIMPIC

phandien


DANH NGÔN MỖI NGÀY

Tài nguyên dạy học

ĐỌC BÁO

Kính chào quý khách

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

  Gốc > Bài viết > Góc tâm hồn >

  Gửi mẹ yêu !

  Cảm ơn ba mẹ là những người thầy, người cô đầu tiên dạy con từng con chữ, từng con số, dạy cho con những bài học làm người đáng quý biết bao!

        sn_400
     

      Những ngày trong tháng 11 này, không hiểu tại sao con lại muốn viết nhiều đến thế? Có phải tháng 11 trời bắt đầu trở lạnh, mang theo những cơn gió đầu mùa chớm đông, người người trên phố tấp nập về với gia đình của họ còn con thì vẫn cô độc một mình, có phải con lại nhớ bầu trời của con? Có phải con cần nhiều hơn hơi ấm từ vòng tay của ba mẹ? Con cần một cái ôm thật chặt, ấm áp của ba, một cái xoa xoa đầu, vỗ lưng của mẹ để ngủ ngon hơn. Có phải con gái của ba mẹ lại rơi nước mắt vì nhớ nhà?

            Ngày nhà giáo Việt Nam. Một ngày lễ tuyệt vời dành cho ba mẹ của con, ngày hạnh phúc của gia đình mình. Có một niềm tự hào con luôn cất giữ trong tim hơn 20 năm tuổi trẻ này. Đó là niềm tự hào về gia đình mình, về ba mẹ của con vì cả ba và mẹ đều làm nghề giáo.

            Yêu nghề, tâm huyết và sống bằng nghề là cả chặng đường dài hơn 20 năm mà ba mẹ trải qua. Từ ngày cả nhà cùng đi trên một chiếc xe 78 cũ kĩ, con ngồi trước, mẹ bế em ngồi sau. Mà đến lúc bán đi mẹ rơi nước mắt vì chiếc xe là bạn đường bao nhiêu năm đến lớp cùng mẹ.  Đồng lương ít ỏi của ba mẹ không đủ cho cả gia đình một bữa cơm thịnh soạn vào cuối tuần, cho hai chị em con những bộ váy áo đẹp, những bộ đồ chơi mà hai chị em chỉ dám đứng ngoài thòm thèm nhìn vào trong. Nhưng chẳng vì thế mà con gái của ba mẹ thiếu đi nhiều ký ức đẹp của tuổi thơ và gia đình ta thiếu đi niềm vui, tiếng cười.Vậy mà bằng đồng lương ít ỏi đó, ba mẹ đã nuôi con và em trải qua những năm tháng sinh viên vất vả, dù có thiếu thốn hơn bạn bè trang lứa.

            Tuổi thơ của con là mỗi buổi lên lớp. Mẹ đưa con đến trường, con trở thành một học sinh "bất đắc dĩ" của mẹ. Con ngồi lẫn vào những anh chị học sinh lớn. Hồi bé con ngoan, dễ bảo, chẳng mấy khi khóc nhè mỗi lúc lên lớp, ngồi im thin thít cho đến khi mẹ hết giờ dạy. Cuộc sống cứ thế diễn ra, tuổi thơ của con gắn liền với viên phấn, góc bảng, với những bài giảng của ba và mẹ.

            Chẳng ai giàu có tình cảm bằng nghề giáo, ba mẹ của con cũng thế. Nhà mình chẳng giàu về vật chất nhưng thay vào đó là những thứ mà người giàu không bao giờ có được. Đó là niềm vui, là tiếng cười, tình cảm, niềm hạnh phúc mà chỉ có những người thầy mới biết được chúng thiêng liêng và cao quý đến nhường nào.

            Hơn 20 năm, bao nhiêu trang giáo án được lật giở, bao nhiêu sợi tóc điểm bạc và cùng từng ấy thế hệ học trò đã đi qua. Năm nào cũng thế, cứ đến ngày 20/11 là ba mẹ lại tiếp khách là nhũng học trò, hoa tràn ngập nhà mình, cả tiếng cười, những cái bắt tay, cái ôm, những giọt nước mắt và những lời tri ân sâu sắc từ bao nhiêu thế hệ học trò ba mẹ từng dìu dắt và dạy dỗ. Đó là món quà quý giá mà không có tiền bạc nào có thể mua nổi.

            20/11 - ngày "Tết" của ba mẹ, con gái ba mẹ đi học xa nhà, rồi ngày mai, ngày kia lại bận bịu với cuộc sống gia đình riêng, chẳng biết còn thời gian để gọi điện chúc mừng ba mẹ, chỉ mong những dòng tâm sự ngắn ngủi này đến với ba mẹ như một lời tri ân từ sâu thẳm trái tim con. Cảm ơn ba mẹ đã sinh ra con trong cuộc đời này và mãi là niềm tự hào của con. Cảm ơn ba mẹ là những người thầy, người cô đầu tiên dạy con từng con chữ, từng con số, dạy cho con những bài học làm người đáng quý biết bao.

   Con gái chúc ba mẹ một ngày 20/11 đầy ý nghĩa.

            Con gái luôn tự hào vì ba mẹ.

            Yêu ba mẹ nhiều.

                                                                        Con gái của ba mẹ: Trần Vân Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Vân Anh @ 22:17 16/11/2012
  Số lượt xem: 4458
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Đoc tâm su cua Van Anh em that su xuc dong.be bua ni hoc gi roi chi?chuanbi ra truong chua?khi nao cuoi chau nho gui thiep hong cho em biet voi nghe.Lau lau phai ghe ve tham lai"chien truong xua"chu.

   
  Gửi ý kiến