VIOLIMPIC

phandien


DANH NGÔN MỖI NGÀY

Tài nguyên dạy học

ĐỌC BÁO

Kính chào quý khách

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

  Gốc > Công nghệ thông tin > Thủ thuật >

  Tắt máy tính “siêu” nhanh .

  Tắt máy tính “siêu” nhanh

   Đa số người dùng đều cảm thấy thời gian tắt máy (shut down) của Windows XP lâu tới mức không cần thiết và gây phiền toái trong một số trường hợp.

   

   
  Một chút thay đổi dưới đây sẽ giúp cho máy tính Windows XP của bạn tắt nhanh hơn nhiều.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng thủ thuật thay đổi một số thông số trong Registy. Tuy nhiên, trước khi làm điều này, bạn cần sao lưu registry để đề phòng bất trắc xảy ra.

  * Sao lưu Registry: Từ Start -> Run, gõ lệnh REGEDIT. Trong cửa sổ Registry, bạn vào File – Export, rồi trích xuất phần sao lưu của registry vào một thư mục riêng để tiện tìm thấy sau này. Khi cần cập nhập lại bản sao lưu, bạn vào File – Import rồi tìm tới tệp tin đã sao lưu từ trước.

  * Thay đổi Registry để Windows XP tắt máy nhanh hơn:

  Bước 1: Từ Start –>Run và gõ lệnh REGEDIT

  Bước 2: Tìm tới khóa HKEY_CURRENT_USER \ Control Panel \ Desktop. Bạn kéo xuống phía dưới và tìm phần HungAppTimeout, rồi thay đổi giá trị mặc định từ 5.000 thành 1000 và nhấn OK.

  Bước 3: Kéo xuống phần WaitToKillAppTimeout rồi thay đổi giá trị 20000 thành 1000 và nhấn OK. Hãy đừng đóng cửa sổ Registry lại vội vì bạn còn phải thay đổi một vài thông số nữa.

  Bước 4: Tìm tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE \ System \ CurrentControlSet \ Control, rồi nhấn đúp vào phần WaitToKillServiceTimeout, và thay đổi giá trị thành 1000 và nhấn OK.

  Bước 5: Giờ thì bạn tìm tới phần HKEY_USERS \ DEFAULT \ Control Panel \ Desktop, rồi thay đổi giá trị HungAppTimeout thành 1000 và nhấn OK.

  Bước 6: Kéo xuống phần WaitToKillAppTimeout và thay đổi giá trị thành 1000 và nhấn OK.  Phùng Ngọc Kiên @ 21:41 10/05/2009

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Kim Vân @ 01:28 24/05/2009
  Số lượt xem: 379
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến